HỘI THẢO ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ SỐ TRONG SẢN XUẤT CÔNG NGHIỆP 4.0

Thứ năm - 09/11/2017 10:33

Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ tại các nước phát triển. Tuy nhiên tại Việt Nam, nó vẫn đang còn đang nằm ở dạng khái niệm, bao gồm cơ hội cùng thách thức cho cả doanh nghiệp, người lao động cho đến kiến trúc thượng tầng. Việc tổ chức các chương trình trao đổi và chia sẻ nhằm giúp cho các cá nhân tổ chức hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp có thể hiểu được khái niệm, đánh giá đầy đủ tiềm năng và thách thức trong quá trình đón đầu xu thế Công nghiệp 4.0 đóng một vai trò quan trọng.

Ngày 23 tháng 11 năm 2017, tại trường Đại học Khoa học và Công nghệ Hà Nội (hay còn gọi là Đại học Việt Pháp, USTH), Trung tâm Quản lý Vòng đời sản phẩm (PLMCC) đồng phối hợp với Tổ chức Đại học khối Pháp ngữ (AUF), Công ty TNHH Hệ Thống Mới (New System Vietnam), Tập đoàn phần mềm Dassault Systemes tổ chức hội thảo “Ứng dụng Công nghệ Số trong sản xuất Công nghiệp 4.0”. Hội thảo bao gồm các tham luận chuyên sâu về việc ứng dụng các giải pháp và công nghệ số nói chung, đặc biệt là giải pháp và công nghệ số của Tập đoàn Dassault Systemes đối với thực tiễn sản xuất công nghiệp tại Việt Nam trong quá trình tiếp cận nền công nghiệp 4.0. Dassault Systemes là Tập đoàn hàng đầu thế giới, cung cấp các giải pháp phát triển sản phẩm công nghiệp trong môi trường ảo, được áp dụng cho hầu hết các lĩnh vực công nghiệp quan trọng như: sản xuất máy bay, sản xuất ô tô, đóng tầu, sản xuất hàng tiêu dùng,…

Không những thế, đây cũng là dịp để các đối tác tham gia chương trình có thể chia sẻ về thực trạng đội ngũ nhân lực kỹ thuật đang làm việc tại các tổ chức công nghiệp, những ưu điểm cần phát huy và những hạn chế cần khắc phục. Qua đó đưa ra những đóng góp tích cực cho công tác đào tạo nhân lực kỹ thuật tại trường Đại học và Cao đẳng, ví dụ như dự án xây dựng Fablab USTH - một không gian sáng tạo mở nhằm đáp ứng yêu cầu thực tế của các doanh nghiệp, chuẩn bị cho sự phát triển và những chuyển biến lớn đến từ nền Công nghiệp 4.0 trong tương lai.

 

 

 

Ảnh Seminar

Vui lòng ĐĂNG KÝ tham dự chương trình theo thông tin sau đây:

Thời gian: 13h30 – 17h30, Ngày 23 tháng 11 năm 2017

Địa điểm: Hội trường Tầng 9, Trường Đại học Khoa học và Côn nghệ Hà Nội, Số 18 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Liên lạc: Ms. Đặng Thu Nga, Email: [email protected], Điện thoại: 0942 032 523

Hoặc vui lòng ĐĂNG KÝ ONLINE TẠI ĐÂY

Chia sẻ: